Bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh với 5 cách

1. Bí quyết 1: Tham gia cộng đồng nói - học tiếng Hàn

Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ phát triển. Vì thế, các bạn hãy nên tận dụng những lợi ích từ công nghệ hiện đại dành cho bạn.

Hiện nay, facebook là một trong những cầu nối của bạn đến hàng triệu người trên thế giới. Thông qua facebook mà người ta có thể tạo ra những hội, nhóm…Mục đích để giao lưu, học hỏi, buôn bán…

Các hội nhóm trên facebook  nói chung, rất đa dạng và phong phú. “Cộng đồng nói tiếng Hàn” cũng là một trong nhiều nhóm, liên quan đến tiếng Hàn được thành lập trên facebook. Mục đích của nhóm này là trao đổi, mang cơ hội học tập nói tiếng Hàn với nhau.

Vì thế, bạn muốn học tiếng Hàn nhanh thì hãy nên tham gia vào nhóm này. Khi tham gia vào nhóm, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi kỹ năng học tập, phương pháp học tập một cách tốt nhất. Đặc biệt, là bạn có thể được chia sẻ bí quyết từ những người học trước có kinh nghiệm truyền lại cho bạn. Giúp bạn có sự tiến bộ rõ ràng trong việc học ngôn ngữ Hàn Quốc.

2. Bí quyết 2: Học tiếng Hàn nhanh thì nên tiếp xúc với người bản xứ càng nhiều càng tốt

Có nhiều trường hợp, tự ti về khả năng nói tiếng Hàn của mình. Do đó, việc tiếp xúc với người bản xứ khiến bạn trở nên ngại ngùng hơn.

Việc ngại ngùng ấy, không những chẳng làm bạn tăng khả năng nói tiếng Hàn. Mà đó còn là một sai lầm trầm trọng, cho bất cứ ai khi học ngôn ngữ mới.

Được giao lưu và tiếp xúc với người Hàn Quốc là cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn

Khi được tiếp xúc càng nhiều với người bản xứ, thì đó chính là cơ hội dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy nên nắm bắt cơ hội hiếm hoi đó.

Bởi, có thể bạn chưa hiểu họ nói gì. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cách phát âm, sử dụng ngữ điệu trong mỗi câu giao tiếp.

3. Bí quyết 3: Chịu khó xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc

Phim ảnh và ca nhạc, sẽ là chiếc cầu nối để bạn đến gần hơn với ngôn ngữ Hàn Quốc.

Một trong những cách học tiếng Hàn, được ưa chuộng nhất của giới trẻ chính là việc: xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn.

Trong quá trình xem phim và nghe nhạc, bạn sẽ không bị căng thẳng, gò bó tạo ra áp lực học tập. Thay vào đó, là bạn được thả lỏng cơ thể, được hòa mình và cuốn theo nội dung của bộ phim và lời ca trong bài hát.

Nghe nhạc Hàn và xem phim Hàn để luyện nghe tiếng Hàn rất tốt cho bạn

Chính lúc này, khả năng học tập của bạn sẽ rất tự nhiên và việc bạn buột miệng nói theo chính là bạn đã học tiếng Hàn rồi đấy.

Do vậy, để có một kết quả như mong đợi trong việc học tập ngôn ngữ này. Thì bạn đừng bao giờ, bỏ qua việc xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn nhé.

4. Bí quyết 4: Tham gia học nhóm học tiếng Hàn

Trong bất cứ một lớp tiếng Hàn nào, sẽ đều có những nhóm bạn chơi tạo nên một nhóm riêng với nhau.

Nhóm riêng này không chỉ chia sẻ vui buồn, không chỉ cùng tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó, nhóm riêng còn mang ý nghĩa thúc đẩy chúng ta cùng tiến bộ.

Vì thế, bạn hãy nên kết thân với nhóm học trong lớp. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn. Bởi, bạn sẽ dễ dàng trao đổi nội dung bài học trên lớp cùng với các bạn của bạn dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa nắm chắc và chưa hiểu thì tất cả nhóm sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp cho bạn.

Với việc học nhóm này, bạn không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, học được nhiều từ mới. Bên cạnh đó chính là sự hiểu rõ về ngữ pháp, giúp bạn dễ dàng trình phục các kỳ thi Topik hơn.

5. Bí quyết 5: Đọc truyện tranh học tiếng Hàn Quốc

Đọc truyện tranh, là một trong những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ sự việc. Bởi khi đọc truyện tranh, nội dung câu truyện thường không quá dài khiến bạn sẽ không bị nản.

Thêm vào đó, những hình vẽ trong chuyện thể hiện nội dung của câu chuyện. Vì thế, bạn sẽ ấn tượng và sẽ ghi nhớ cực lâu.

Đọc truyện tranh, là một trong những cách để bạn học tiếng Hàn siêu nhanh và tiện lợi nhất.

Bạn có thể cầm truyện đọc ở bất cứ đâu: lúc đi ngủ, thậm chí cả khi vào nhà vệ sinh…Do đó, bạn hãy tận dụng bí quyết này để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình nhé.

Mong rằng, với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết để việc học ngôn ngữ Hàn của bạn tốt hơn. Làm bạn, không bị mất nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình hơn.

Chúc các bạn thành công với bí quyết học tiếng Hàn nhanh qua 5 cách mà chúng tôi chia sẻ nhé.

< Trở lại