Các món ăn “vỉa hè” trong mùa đông ở Hàn mà du học sinh rất thích

Sau đây là 6 món ăn trong mua đông ở Hàn Quốc mà du học sinh Việt thích nhất:

1. Đậu phụ hầm

Đây là món ăn ngon, bổ, rẻ mà vị của nó thì vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm món này chính là: Đậu phụ. Khi chế biến món ăn này, người ta thường cho thêm các gia vị như: Nấm, hành tây, bí xanh, hải sản, kim chi được kết hợp thêm hạt tiêu để tạo nên vị đặc trưng của món ăn này là: Nóng ấm.

Với đặc trưng ấy, món đậu phụ hầm là món ăn được ưa thích số 1 và luôn tạo được nhiều hấp dẫn, cho các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc.

2. Kim chi hầm

Kim chi, là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Không những thế, món ăn này cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được cảm giác đặc biệt khi thưởng thức món kim chi hầm.

Nguyên liệu chính để làm món này chính là: Kim chi cải thảo và kết hợp với đậu phụ, khoai tây, thịt lợn hoặc hải sản… Khi ăn món này, bạn sẽ thấy được vị cay đặc trưng tại xứ Hàn. Món ăn này, được các bạn du học sinh Việt cũng rất thích trong mùa đông.

3. Canh súp seolleongtang

Đây là món canh súp đặc biệt, được ăn cùng với cơm. Nguyên liệu chính của món này chủ yếu là: Nước dùng được hầm từ xương bò và thịt bò kết hợp với tỏi và hành tây, thêm chút gia vị là hạt tiêu.

Đã làm nên món canh súp không thể thiếu, khi được trộn ăn cùng với cơm. Bạn sẽ thấy được, vị ngon đặc biệt khi thưởng thức món này tại Hàn Quốc.

4. Bánh hotteok

Đây là món ăn đường phố, được giới trẻ vô cùng ưa thích. Nguyên liệu để làm món bánh này là: Đậu phụ giã nhỏ, mật ong, đường nâu, quế được trộn đều với nhau tạo nên vị ngọt ngào của bánh.

Chính sự ngọt ngào và hấp dẫn ấy, đã chinh phục được mọi thực khách cho dù là khó tính nhất.

5. Bánh gyeranbbang

Bên cạnh món bánh hotteok, thì sự hấp dẫn của bánh gyeranbbang cũng vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh này chính là: Bánh mì ngọt và một quả trứng.

Với công thức làm vô cùng đơn giản là: Chiếc bánh mì ngọt sẽ được bao trọn bên trong bởi một quả trứng.

6. Khoai lang nướng

Đây là món ăn, khá quen thuộc của các bạn trẻ Việt Nam trong những ngày thời tiết xe lạnh. Tại Hàn Quốc cũng vậy, khoai lang nướng luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ trong mỗi dịp nghỉ đông. Nhưng, có điều khác so với Việt Nam là: Khoai lang nướng tại Hàn Quốc, được nướng trong những chiếc lò to.

Còn Việt Nam, thì nướng ngay tại trên vỉa hè và nướng bằng than củi. Đây, cũng là món ăn phổ biến trên đường phố tại Hàn Quốc, được các bạn du học sinh yêu thích trong mùa đông.

Chú ý: Cả 6 món ăn trên đều có giá cả rất hợp lý. Đây là những món ăn “dân dã – đường phố” của Hàn Quốc, vì vậy giá cũng rất “bèo” như những món ăn ngoài vỉa hè ở Việt Nam. Bạn hay thử các món này vào mùa đông ở Hàn, cùng với bạn bè thân thiết, hay cùng với “gấu” yêu của mình thì rất tuyệt vời.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được những nét rất riêng về ẩm thực Hàn Quốc. Bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải trải qua mùa đông rất lạnh tại xứ sở kim chi. Bạn hãy thưởng thức những món ăn này, để làm ấm dạ dày tại xứ Hàn trong chuyến du học của mình bạn nhé!

< Trở lại