Đón mùa hè tại Hàn Quốc với món mì lạnh Naengmyeon

1. Giới thiệu món mì lạnh Naengmyeon ở Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy được rằng người dân xứ sở kim chi rất thích mùa hè. Bởi, mùa hè họ được vùng vẫy thoải mái ngoài biển xanh, mùa hè để được thưởng thức món mì lạnh Naengmyeon. Món mì lạnh này, được bắt nguồn từ bắc Hàn nay chính là Triều Tiên. Ban đầu, món ăn này rất phổ biến trong mùa đông. Sau đó, nó trở thành một món ăn quen thuộc và không thể thiếu của người dân xứ Hàn trong mùa hè.

Từ Naengmyeon được phân tích trong tiếng Hàn là: Naeng là lạnh, myeon là mì. Khi được ghép lại nó mang ý nghĩa là mì lạnh. Tất nhiên, đến mùa hè thì tại rất nhiều các nhà hàng ở Hàn Quốc sẽ treo biển bán mì lạnh Naengmyeon.

2. Thành phần tạo nên món mì lạnh Naengmyeon

Thành phần chủ yếu trong bát mì lạnh chính là: Miếng trứng luộc, thịt heo, tương ớt, miếng lê, dưa leo sẽ được phủ trên bề mặt của một vắt mì màu nâu đã được quấn thành bó và được chan vào nước dùng được đổ khéo léo chỉ ngập 2/3 vắt mì thôi. Nếu chỉ có vậy, thì không có gì đáng nói. Điều đặc biệt ở đây chính là lớp nước đá mát lạnh bên trên. Chính vì thế, món mì này trở thành món mì lạnh và mang đúng đặc trưng tên gọi của nó.

Khi thưởng thức món mì lạnh này, người dân Hàn Quốc không thể thiếu món kim chi được làm từ củ cải. Sự hấp dẫn của món mì này chính là sợi mì đặc trưng và thường rất dai mà không loại mì nào có được. Vì thế, mà khi nhận bát mì đồng nghĩa bạn sẽ nhận được một chiếc kéo từ chủ quán. Mục đích, là giúp bạn có thể tùy ý cắt sợi mì theo ý muốn. Hương vị của món mì này chính là sự man mát, dai dai của sợi mì. Nước dùng, có vị ngọt của nước luộc thịt được hòa quyện với vị chua của kim chi cùng với vị cay cay của tương ớt. Đặc biệt, chính là cảm giác mát lạnh của đá có trong nước dùng. Vị ngọt lịm của miếng lê sẽ giúp bạn vừa tráng miệng và còn làm giảm vị cay của ớt nữa.

Chính hương vị đặc biệt hấp dẫn của món mì lạnh Naengmyeon đã hấp dẫn người dân xứ Hàn. Và, món mì lạnh này trở thành món ăn quen thuộc trong mùa hè và được người dân xứ sở kim chi đón chào nồng nhiệt. Trong lần đi du học Hàn Quốc của bạn, bạn hãy tận hưởng mùa hè tại Hàn Quốc với món mì lạnh Naengmyeon này nhé. Bạn sẽ thấy được hương vị đặc trưng đậm chất xứ Hàn và đó là sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn khi đón hè tại Hàn Quốc.

< Trở lại