Hàn Quốc Mức lương tối thiểu năm tới sẽ tăng 5,1% lên 9.160 won

Mức lương tối thiểu của năm tới sẽ tăng 5,1% lên 9.160 won… Tương đương hàng tháng: 1914.440 won

Quyết định được thông qua bởi cuộc bỏ phiếu của ủy ban lợi ích công … Thành viên KCTU

Với nguyện vọng phá bỏ chủ trương kìm hãm tăng lương tối thiểu…  và kỳ vọng phục hồi kinh tế Hàn Quốc

(Sejong = Yonhap News) Phóng viên Lee Young-jae cho biết: Mức lương tối thiểu cho năm tới được đặt ở mức 9.160 won / giờ, tăng 5,1% so với năm nay.

Tại cuộc họp toàn thể lần thứ 9 vào đêm ngày 12, Ủy ban Tiền lương tối thiểu, một tổ chức đối thoại xã hội cân nhắc và quyết định về mức lương tối thiểu, đã quyết định tăng mức lương tối thiểu cho năm tới lên 9.160 won.

Con số này cao hơn 440 won (5,1%) so với mức lương tối thiểu của năm nay (8.720 won). Mức tương đương hàng tháng của mức lương tối thiểu của năm tới (dựa trên 209 giờ làm việc mỗi tháng) là # 1914.440 won.

Một phép tính đơn giản về tỷ lệ tăng lương tối thiểu cho năm tới là 5,046%, có thể thấy là 5,0%.

Mức lương tối thiểu cho năm tới đã được thông qua bằng cách biểu quyết trong chương trình nghị sự do các thành viên ủy ban lợi ích công trình. Bốn công nhân và chín người sử dụng lao động thành viên của Liên đoàn Công đoàn Quốc gia (KCTU) đã rời đi trước khi bỏ phiếu.

Dưới thời chính quyền hiện tại, tỷ lệ tăng lương tối thiểu là 16,4% vào năm 2018 và 10,9% vào năm 2019 tính theo năm áp dụng, ở mức hai con số trong hai năm liên tiếp, nhưng đã giảm xuống 2,9% vào năm ngoái và giảm xuống 1,5 %, mức thấp nhất từng được ghi nhận trong năm nay.

Phân tích này chỉ ra rằng Ủy ban Tiền lương tối thiểu nâng tỷ lệ tăng lương tối thiểu lên 5,1% vào năm tới là một sự khác biệt so với việc kìm hãm mức tăng lương tối thiểu đã được duy trì trong hai năm qua, và là kết quả phản ánh một phần triển vọng của nền kinh tế. phục hồi sau đại dịch coronavirus mới (COVID-19). 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc trong năm nay, do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố, là 4,0%.

Các chỉ số việc làm cũng đang có dấu hiệu phục hồi, với sự gia tăng số lượng người có việc làm tại Hàn Quốc vượt quá 600.000 người trong hai tháng liên tiếp kể từ tháng Tư.

Tuy nhiên, mức lương tối thiểu của năm tới còn xa so với mức tăng lớn mà cộng đồng lao động đang đòi hỏi.

Có thể giải thích điều này là kết quả của việc xem xét thực tế rằng các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người làm việc tự do vẫn đang gặp khó khăn về tài chính do cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài.

Theo Đạo luật Tiền lương Tối thiểu, Ủy ban Tiền lương Tối thiểu sẽ đệ trình mức lương tối thiểu của năm tiếp theo, được quyết định vào cùng ngày, lên Bộ Việc làm và Lao động.

Bộ Lao động phải công bố mức lương tối thiểu của năm tới vào ngày 5 của tháng sau. Nếu mức lương tối thiểu được công bố sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm sau.

Cả lao động và quản lý đều có thể phản đối trước thời điểm công bố mức lương tối thiểu và Bộ Lao động có thể yêu cầu xem xét lại mức lương tối thiểu nếu phản đối được coi là chính đáng. Trong lịch sử, chưa từng có cuộc kiểm tra lại hệ thống tiền lương tối thiểu trong nước.

Lương tối thiểu là một hệ thống bảo vệ những người lao động có mức lương thấp bằng cách buộc tất cả người sử dụng lao động phải trả nhiều hơn mức đó. Mức lương tối thiểu cũng là cơ sở cho các khoản trợ cấp khác nhau của chính phủ như trợ cấp thất nghiệp.

< Trở lại