LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

Việc du học không phải chỉ là “xách vali lên và đi” mà còn nhiều thứ cần chuẩn bị để đảm bảo cho cuộc sống du học của bạn suôn sẻ như mong muốn. Vì vậy, bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản để có thể không bị nhầm lẫn hay hoảng loạn giữa nhiều luồng thông tin. Bài viết này KNET sẽ giúp bạn tìm hiểu về lộ trình du học Hàn Quốc cần phải làm như thế nào nhé!

B1: HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

- Giai đoạn đầu tiên đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc là học tiếng Hàn. Thông thường, du học sinh Việt Nam lựa chọn theo chương trình dài hạn từ 10 đến 40 tuần, nhằm tăng cường năng lực giao tiếp thông qua các bài học liên quan đến đời sống thực tế, đồng hành cùng với các giờ giảng dạy về văn hoá, tăng cường hiệu quả học tập bằng việc mở rộng tầm hiều biết của người học đối với văn hoá Hàn Quốc.

- Chương trình học tiếng Hàn Quốc thường kéo dài trong khoảng 1 năm với 4 kỳ học. Một học kỳ bao gồm 10 tuần (khoảng 200 tiết học), với 5 buổi học/tuần, và 4 giờ học/buổi. Chi phí cho khóa học khoảng 4000 USD – 5000 USD

- Thành thạo tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc để học lên chuyên ngành ở trường đại học. Đồng thời, hầu hết các trường đại học có chế độ học bổng dành cho sinh viên đăng ký học lên từ 40% – 100% tùy theo trình độ năng lực tiếng Hàn.

B2: CHỌN NGÀNH HỌC, CHỌN TRƯỜNG

- Du học sinh phải tìm hiểu kỹ mọi thông tin về du học, chi phí, điều kiện... phù hợp với ngành học mình yêu thích và phù hợp với điều kiện kinh tế bản thân để chọn trường và ngành học phù hợp. Khi chọn bất cứ ngành học hay trường học nào thì cũng đều dựa trên sở thích, năng lực của bản thân cũng như các tính của mình. Chọn ngành học và trường chính xác sẽ giúp các bạn phát huy được năng lực, sở trường. Điều này giúp các bạn học tốt hơn và nâng cao khả năng xin việc sau khi ra trường.

- Ngược lại, nếu chọn trường, ngành học không chính xác, không phù hợp với bản thân sẽ ảnh hưởng đến việc học tập và hồ sơ của các bạn nữa.

B3: CHUẨN BỊ GIẤY TỜ

- Để có thể làm hồ sơ, giấy tờ một cách chính xác nhất. Trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về du học Hàn sau đó đến công ty tư vấn du học Hàn uy tín, để có được những lời tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ một cách chi tiết.

- Bạn cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh về học lực, sức khỏe, tài chính gia đình.

- Những giấy tờ này trông có vẻ đơn giản nhưng khi làm thực tế sẽ tốn rất nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ. Các hồ sơ giấy tờ phải chính xác, không vi phạm pháp luật và được dịch sang tiếng Anh/Hàn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Việc chứng minh tài chính cũng không dễ dàng. Từ sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng (đối với trường ưu tiên) và kì hạn sổ phải từ 6 tháng trở lên đến giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ. Những giấy tờ này cũng cần có thời gian để các bạn chuẩn bị đầy đủ.

- Việc chuẩn bị hồ sơ này rất quan trọng, các bạn cần chuẩn bị cho việc du học của mình sớm nhất có thể. Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước ngày đi từ 4 – 6 tháng để có thể đảm bảo giấy tờ đầy đủ, không có vấn đề phát sinh bất ngờ.

B4: NỘP HỒ SƠ SANG TRƯỜNG

Sau khi hoàn thành hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp, bạn có thể hoàn thành hồ sơ và gửi sang bên trường. Hồ sơ thường bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học: Theo mẫu của trường – có bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập
  • Học bạ/bằng/bảng điểm đã hợp pháp hóa lãnh sự
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy khai sinh: bản dịch công chứng
  • Đơn xin bảo lãnh tài chính của bố mẹ/người bảo lãnh: Không bắt buộc, tùy trường
  • Chứng minh thư của bố mẹ/người bảo lãnh: bản dịch công chứng
  • Giấy khám sức khỏe: bệnh viêm phổi
  • Giấy giới thiệu: Không bắt buộc, tùy chương trình học yêu cầu

B5: NHẬN INVOICE, ĐÓNG TIỀN HỌC VÀ NHẬN THƯ MỜI.

- Sau khi gửi hồ sơ qua trường, nếu bạn được nhận, bên trường sẽ gửi về Invoice – Hóa đơn thông báo đóng học phí. Invoice du học Hàn Quốc rất quan trọng. Tầm quan trọng của nó rất lớn, việc nhận được invoice này chứng tỏ bạn đã được phía bên trường chấp nhận hồ sơ du học. Điều này chứng tỏ bạn đã đủ điều kiện và chỉ cần hoàn tất thủ tục visa du học Hàn Quốc là có thể đi thực hiện ước mơ du học của mình rồi.

- Sau khi bạn đóng tiền theo invoice và gửi xác nhận đã gửi tiền sang trường, trường sẽ gửi thư mời nhập học cho bạn để làm thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc. Một số trường trong danh sách ưu tiên có tạo điều kiện cho sinh viên, họ sẽ xin visa từ phía Hàn Quốc và gửi mã visa về kèm.

- Thời gian invoice và thư mời về có thể cũng kéo dài tùy theo lịch làm việc của bên trường nên bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi.

B6: XIN VISA

- Đây là bước quyết định xem bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không. Nếu bạn nộp hồ sơ vào đúng trường đại học tại Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng.  Khi đó bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi để được xét visa du học. Bạn cũng không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ Đại Sứ Quán.

- Nếu bạn nộp hồ sơ vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng. Lúc này bạn sẽ phải làm visa du học thông thường và trải qua kiểm tra từ Đại Sứ Quán.

- Vì vậy, các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần và tiếng Hàn trong trường hợp phải phỏng vấn để có được phong thái tự tin nhất, thuyết phục Đại sứ quán.

B7: NHẬN VISA , SẮP ĐỒ VÀ LÊN ĐƯỜNG

Các bạn nên tham khảo những đồ dùng cần thiết và được phép mang đi. Các bạn có thể thấy, để chuẩn bị đi du học có rất nhiều bước và tốn nhiều thời gian, nên nếu không chuẩn bị từ sớm và tìm hiểu thông tin thì các bạn có thể gặp nhiều khó khăn và hoang mang với kế hoạch của mình.

Trên đây là những bước cần thiết để đến với du học Hàn Quốc. KNET luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong mỗi bước để giúp bạn đạt được giấc mơ du học Hàn Quốc.

Để được tư vấn miễn phí về du học HÀN QUỐC vui lòng liên hệ:

DU HỌC KNET SÀI GÒN - DUHOCKOREA.NET

Trụ sở TP.HCM : Số 1, Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

Trung tâm đào tạo (TP.HCM): Số 6, Phan Đình Giót, Phường 2, Quận Tân Bình

Văn phòng Cần Thơ: Số 40 đường B30 KDC 91B, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

Thanh Việt: 0346 515 751 (Zalo)

Linh Hương: 0374 286 091 (Zalo)

Trinh Nguyễn: 0901 036 274 (Zalo)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

Chánh Tín: 0948 237 249 (Zalo)

Chánh Quy: 0946 237 249 (Zalo)

 

< Trở lại