Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được kết hợp với kim chi

1. Canh kim chi đậu phụ

Canh đậu phụ, cũng không phải là quá xa lạ đối với người dân Việt. Đặc biệt với các du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc, thì lựa chọn món ăn là đậu phụ để bớt tốn kém thì rất hợp lý. Xứ Hàn, mùa đông rất lạnh chính vì thế mà những món ăn có vị cay được lên ngôi. Nếu như ở Việt Nam, chúng ta thường nấu canh đậu phụ với cà chua hoặc với thịt.

Thì tại đất nước Hàn Quốc, món canh đậu phụ sẽ được nấu cùng kim chi. Nhờ đó, mà hương vị của món ăn này vừa chua vừa cay, sẽ xua đi cái lạnh trong mùa đông khi chúng ta thưởng thức từng thìa canh nóng ấm và xuýt xoa khi ăn.

2. Cơm rang kim chi

Chúng ta chỉ biết cơm rang thường rất khô. Nếu như ở Việt Nam chúng ta cũng chỉ biết cơm rang dưa bò hay cơm rang thập cẩm. Đây là cách mà người ta muốn món cơm rang này trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Ở Việt Nam chúng ta kim chi cũng chưa phổ biến nhiều mà thay vào đó là dưa.

Chính vị chua chua của dưa, làm chúng ta thấy ngon miệng hơn rất nhiều khi có trong cơm rang. Còn tại xứ sở kim chi, thì việc cơm rang cùng kim chi sẽ vô cùng hấp dẫn bởi vị chua cay vốn có của kim chi. Hơn nữa người dân Hàn Quốc lại rất thích những món trộn. Vì vậy, bạn di du học Hàn Quốc bạn được sống tại xứ sở của kim chi, thì hãy thưởng thức món ăn bình thường nhưng vô cùng mới lạ này.

3. Sủi cảo nhân kim chi đậu phụ

Chúng ta cũng biết, kim chi là món ăn kèm hàng ngày không thể thiếu của người dân Hàn Quốc. Việc sử dụng, các món ăn liên quan đến kim chi rất đa dạng đối với người dân nơi đây. Không chỉ làm thức ăn kèm, mà kim chi còn được nấu canh hoặc xào.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng kim chi để làm bánh. Món sủi cảo nhân kim chi đậu phụ, chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Với vỏ ngoài bánh sủi cảo như những bánh sủi cảo thông thường, nhưng nhân lại là kim chi đậu phụ. Chính điều này đã làm nên hương vị đặc biệt của món bánh này.

4. Mì kim chi

Nếu như, chúng ta thấy trên thị trường có rất nhiều loại mì Hàn Quốc. Cũng dễ hiểu thôi: Bởi mì chính là đặc sản của Hàn Quốc và được người dân sử dụng nhiều nhất do tính tiện lợi của mì đem lại. Nhưng nếu ăn mì không, sẽ cảm thấy chán. Vì thế, người dân Hàn Quốc thường xuyên sử dụng kim chi như một loại thức ăn kèm không thể thiếu khi ăn mì.

Khi ăn kèm với kim chi, độ cay sẽ tăng lên cùng với đó là vị chua sẽ làm nên một hương vị mới của mì không ngán và vô cùng hấp dẫn nữa. Nếu như bạn là du học sinh Việt tại Hàn, bạn có thể mua những hộp kim chi nhỏ tại các của hàng tiện ích hay các siêu thị mini. Bạn sẽ thưởng thức món mì kim chi vào buổi sáng, trước khi đến trường sẽ rất tiện lợi mà không mất nhiều thời gian của bạn.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được món kim chi Hàn Quốc đã vượt qua thời gian và làm nên biểu tượng của người dân Hàn Quốc. Món ăn này đã không phải là món ăn thông thường mà là linh hồn của người dân Hàn Quốc. Chỉ với 4 món ăn đơn giản kia thôi, chúng ta cũng thấy được kim chi là một phần không thể thiếu và được người dân Hàn ưa chuộng đến nhường nào. Vì thế, bạn là du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc hãy tận hưởng những món ăn liên quan đến kim chi tại xứ sở kim chi này nhé.

< Trở lại