Món ăn truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp tết

Dưới đây là 10 món ăn truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc trong dịp tết:

Món Tteokgalbi: Trong các bữa tiệc năm mới của người dân Hàn quốc, không thể không kể đến món thịt viên truyền thống. Món này gọi là: Tteokgalbi - Món thịt viên này, bao gồm cả thịt lợn lẫn thịt bò. Món thịt viên này được làm thành hình tam giác và được người dân rất chú trọng trong bữa ăn đầu năm của mình.

Món Tteokgul: Đây là món ăn rất quan trọng và không thể thiếu đối với người dân Hàn Quốc. Điều này cũng giống như ở Việt Nam, nếu như chưa có bánh trưng thì cũng chưa được gọi là tết. Bởi món ăn này, là thể hiện may mắn và đánh dấu hết một năm. Cách chế biến món Tteokgul rất đơn giản: Chỉ cần thái mỏng bánh gạo và ăn cùng với nước canh là đã vô cùng ngon rồi.

Món Yakskik: Đây là món ăn được sử dụng trong ngày tết. Điều đặc biệt là: Món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh. Nguyên liệu để làm ra món này chính là: Gạo nếp, hạt thông, hạt dẻ và táo tàu. Ngoài ra, có thể cho thêm nước tương, đường nâu, dầu vừng vào trong món ăn.

Theo lịch của Hàn Quốc, món ăn này chỉ được ăn vào ngày 15/1. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển hiện đại. Món ăn này không còn giữ được vẻ truyền thống của nó nữa mà món ăn này đã được sử dụng vào trong nhiều dịp lễ khác của Hàn Quốc.

Món Galbijjim: Đây chính là món hầm. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món này chính là Galbi tức là sườn ướp nước xốt. Bên cạnh đó là thịt: Chủ yếu là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau đó, họ sẽ đem rửa sạch sẽ và sơ chế: Cắt và ướp gia vị với nước tương, hạt tiêu.. để cho đậm đà. Sau đó, họ đem đi chế biến. Món ăn này sẽ được hầm, đến khi có mùi thơm và thịt mềm sẽ được múc ra bát để thưởng thức.

Món Japchae: Đây là món ăn được chế biến từ mì. Tùy theo sở thích mỗi người bạn có thể xào với thịt bò, xào với rau…và bạn có thể ăn lạnh hoặc nóng tùy thích.

Món Namul ba màu: Thực chất món này chính là món rau trộn với 3 màu: Nâu, xanh, trắng. Rễ cây cát cánh cho màu trắng, và lá warabi cho màu nâu, Hành, rau chân vịt, hạt vừng và tỏi cho màu xanh. Món rau trộn này được cả gia đình thưởng thức trong dịp lễ Seollal.

Món Dong Geu Rang Ddaeng: Đây là món bánh có hình tròn. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên chiếc bánh này là: Các loại rau củ, được trộn lẫn với thịt lợn hoặc thịt bò. Ngày nay, món bánh này được làm dày hơn và đương nhiên là có hình tròn.

Món Yakgwa: Đây là món tráng miệng truyền thống của người dân Hàn Quốc. Nguyên liệu gồm có: Bột lúa mạch, mật ong, dầu vừng. Ngoài ra, ý nghĩa món ăn này con có nghĩa là thuốc. Do vậy, mà món ăn này được người dân Hàn Quốc rất ưa thích.

Món Jeon: Đây là món bánh mang phong cách hàn Quốc. Nguyên liệu để làm ra món bánh Jeon này là: Bột mì, rau, thịt, hải sản.

Sau đó, sẽ được trộn lẫn vào nhau cùng với trứng và bột cho thật đều. Lúc này mới cho lên chảo để rán.

Món Sujeonggwa: Một loại siro trái cây kiểu Hàn chính là Sujeonggwa. Nguyên liệu để làm ra loại siro này chính là: Hạt thông, hồng khô, gừng. Sự kết hợp đó đã tạo ra màu nâu đỏ đặc trưng chủa siro Sujeonggwa.

Qua đó, chúng ta cũng thấy được. Dù cho sự phát triển tới đâu, thì Hàn Quốc vẫn luôn giữ gìn và bảo vệ nét truyền thống văn hóa vốn có của nước mình. Đơn giản là những món trong ẩm thực Hàn Quốc trong ngày tết. Vậy là, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về văn hóa phương đông nói chung và văn hóa Hàn Quốc nói đi. Chuyến đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa và mang đầy màu sắc.

< Trở lại